~WHAT L0VE?~

By nguyen thi thu dung

 

~WHAT L0VE?~

hình
con đ
ường tình iu muôn đi vn thế
....
Ch
2 ng` cùng bước v phía trước... dù bao dung hay c gng bao nhiêu thì trên con đường đó ng` th 3 vn ko th tn ti dù chchiếc bóng...


Đúng thui!!!!
Dù c
ng rn bao nhiêu... bao dung bao nhiêu... con tim ai đó vn như 1 mãnh kiếng rt d tan v...
[N
i đau] - t cam chu
[U
t hn] - t khóc than
[Tình iu ]- t
chôn kín

1 con đường vn hok th đi sao vn c ngoan c mà đi cho lòng này rướm máu?

[Ph
i đi ch]


...... ph
i đi đ bik phía sau hnh phúc còn có ni đau
.........ph
i đi đ bik phía sau n cười còn có nước mt
...........ph
i đi đ bik phía sau s hin din ca 1 ng` còn có s ra đi
..............ph
i đi đ bik sau tình iu là chúc phúc
.................ph
i đi đ bik ri lòng ng` còn có th bc bo đến đâu
....................cũng nh
ư phi đi đ bik có nhng ng` trong tình iu luôn ko ngng ch đi
nh
ưng ko phi ch đi ngày ai đó có th iu h mà ch ngày h có th ngng iu ai đó

Có th chúng ta cũng như khi đang đi dưới mưa vy...
Nên nói "chia tay" thui... đ
có th nh vào 1 b vai khác mà khô ráo v nhà
H
nh phúc ko phi c ôm khư khư thì nó là ca mình
[H
u ch - Hu rõ na là khác] - [nhưg sao cũng quá xót xa cu nh!]
Hok ph
i chưa tg c gng đâu...
Có đó!!!!
C
gng đ bik mình đã bi
Mong m
i đ bik mình quá ngc
Ch
đi đ bik mình dư tha
M
m cười mà nghe tim mình đau

Khi iu ai chúng ta đu t chn cho mình 1 phương cách khác nhau trong tình iu
Và....
[Iu đ
ơn phương] - cách t đã chn
Ng
c nghếch lm.... ngay trong mt mi ng` - Vô nghĩa lm.... cho cách nhìn ca ai đó
...Và bây gi
đang cm thông & chia s hết tt c.
...C
m thông đ khi biết rng mình không wan trng .
...Chia s
đ ri biết đc rng li nói nhng ngày wa ch là gió .
______________

Th
c trng đêm nay nh 1 ng`
M
t ng` tôi nh mt ng` thôi
Đêm nay đêm n
a đêm mai na
Tôi nh
mt ng` hok nh tôi
______________

Chia tay nào ph
i là kết thúc....
Chia tay đ
hc cách iu ai đó bao dung hơn đy ch!
Chia tay đ
hc cách chp nhn nhng j phũ phàng nht trong ty nà
Chia tay đ
biết trong lòng mình ai đó wan trng đến chng nào
Chia tay đ
bik thì ra chính mình đã t buông tay khi thn hnh phúc đy
Chia tay đ
bik t đã b gt qua bên l ri phi hok cu ??

Thíck Cu liu có phi là 1 sai Lm

Li
u có phi là sai lm ko c

More...

Bí quyết Thành Công => Thành Đạt

By nguyen thi thu dung

  

Bí quyết Thành Công => Thành Đạt


Người ta thường nói: Tự tin là dành được 50% thành công vì thế tự tin là điều hết sức cần thiết để mỗi con người có thể dành được thành công trong học tập cuộc sống sự nghiệp... Có thể nói tự tin có nghĩa là chúng ta tin tưởng vào chính bản thân mình tin vào sự lựa chọn của chính mình hài lòng với những thành quả và mối quan hệ mình đạt được. Sau đây là 5 cách để bạn có thể tự tin hơn trong mọi tình huống:

1. Hãy vận động:

Bạn nên chịu khó thả bộ . Bạn cũng có thể đạp xe và làm việc cho đến khi toát mồ hôi . Tập các bài tập cho não và phổi điều này sẽ làm tăng sức mạnh thể lực xóa bỏ mọi nỗi tức giận và khó chịu. Bạn sẽ cảm thấy mình dồi dào sinh lực làm việc hiệu quả tự tin. Không có gì tuyệt vời hơn khi thấy bạn trong dáng vẻ nhanh nhẹn khỏe mạnh hồng hào. Hãy ra khỏi ghế ngồi và tỏ ra năng động mạnh mẽ.

2. Hãy quan tâm đến hình thức:

Mọi người thường để ý đến điều này đầu tiên. Những gì bạn mặc đều thể hiện tính cách sở thích phong thái của bạn. Nếu bạn ăn mặc kệch cỡm không thích hợp đồng nghiệp sẽ đánh giá thấp bạn. Khi bạn để ý đến cách ăn mặc bạn nên tự hỏi mình muốn mọi người hiểu mình là người như thế nào? mình muốn gây ấn tượng với những người nào? Chúng ta đang đề cập đến văn hóa thời trang hay chỉ là nhiều bộ quần áo kiểu cách; chúng ta đang muốn nói đến tính hiệu quả sự phù hợp trong môi trường nhất định.

- Vậy các bạn nên lưu tâm đến 4 nhân tố sau:

+ Sự phù hợp: Dù bạn là ai thì bạn nên nhớ là cách ăn mặc của bạn cần phải luôn phù hợp với môi trường hoạt động.

+ Sạch sẽ: Hãy thận trọng với những loại máy giặt vì chúng có thể làm hỏng quần áo của bạn mà không biết. Hãy chú ý đến sự sạch sẽ gọn gàng tránh quần áo tuột chỉ hay quên cài cúc...

+ Giầy dép: Nên nhớ rằng mọi người đều rất để ý đến giày dép vì một lẽ họ hay nhìn xuống và hay lo lắng. Vậy bạn hãy luôn giữ cho đôi giày của mình sáng bóng sạch sẽ.

+ Hãy luôn mỉm cười: Nụ cười tươi bừng sáng trên khuôn mặt sẽ làm cho chính bạn dễ chịu và làm cho người khác thoải mái vui vẻ.


3. Hít thở: Cần phải biết giữ gìn và tự kìm nén nín thở khi cần thiết. Hãy học cách hít thở sâu điều này cần thiết để giúp bạn bình tĩnh kiềm chế những cơn nóng giận. Hít thật sâu trong lồng ngực đây là cái thở từ dạ dày.

4. Sống nguyên tắc:

Giữ vững quan điểm của mình. Hãy đúng giờ và biết lo lắng đến trách nhiệm hiện tại. Không theo đuổi một mục đích không rõ ràng mà phải biết nhận thức và nắm cơ hội. Nhớ rằng mọi nguyên tắc đều có tác động rất lớn với các quan hệ nghề nghiệp (chuyên môn) cũng như các quan hệ cá nhân của bạn.

5. Cho và nhận:

Hãy cho những gì bạn muốn nhận. Nếu bạn muốn được tôn trọng và yêu quý hãy tôn trọng và yêu quý mọi người. Nếu bạn muốn thành công thì hãy giúp người khác thành công. Nếu bạn muốn vui vẻ hơn hãy cứ vui vẻ đi hãy mở lòng mình hãy tự công nhận những thành công của mình hãy tự tạo ra niềm vui để tự tận hưởng niềm vui ấy. Bạn hãy luôn tự nhủ về công việc những việc này thật sẽ chẳng có gì là không thể làm được. Những người tự tin nhất là những người sống đơn giản. Họ luôn làm cho cuộc sống có ý nghĩa

Hi vọng nếu các bạn làm tốt năm điều này thì con đường Thành Công sẽ đến với bạn ..và dĩ nhiên..việc Thành Đạt sẽ không quá khó đúng không..Thanh Công và Thành Đạt chỉ cách nhau 1 bước chân thôi..bạn ạ..

Chúc các bạn Thành Công ...nhé..!!

More...

Những điều giúp bạn yêu đời

By nguyen thi thu dung

  

Những điều giúp bạn yêu đời

Sở hữu một bộ gene tốt là yếu tố quan trọng khiến người ta cảm thấy yêu cuộc đời. Nhưng còn có nhiều cách khác dễ thực hiện hơn để tận hưởng cảm giác hạnh phúc và mãn nguyện.

1. Tích cực giúp đỡ người khác

Theo Livescience nhiều nghiên cứu chứng minh con người luôn cảm thấy hưng phấn sau khi cho người khác tiền dù số tiền đem cho chỉ đủ mua mẩu bánh mỳ. Sự hào phóng đối với những người bất hạnh cũng giúp cho cuộc hôn nhân của bạn trở nên bền chặt hơn vì cả hai đều cảm thấy hạnh phúc. Các nhà tâm lý tuyên bố làm từ thiện khiến con người luôn cảm thấy hạnh phúc vì chúng ta cảm thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa đối với cá nhân khác trong xã hội.

2. Tạo điều kiện để cơ bắp hoạt động liên tục

Nếu không có nhiều cơ hội sử dụng sức lực trong công việc bạn nên chọn một vài môn thể thao yêu thích để tập luyện. Rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng lao động chân tay và tập thể dục đều đặn làm tăng lượng endorphins (hoóc môn tạo nên sự hưng phấn và giảm cảm giác đau đớn) đồng thời đốt cháy cortisol (hoóc môn gây nên cảm giác căng thẳng và chán nản). Đạp xe chạy bộ đánh bóng bàn bơi đá bóng hay tập aerobic đều khiến não giải phóng endorphin vào máu. Vì thế muốn tăng nồng độ của chất gây hưng phấn này bạn chỉ cần tăng thời gian và cường độ tập thể dục.

3. Sẵn sàng đón tuổi già

Một cuộc thăm dò ý kiến của 2 triệu người tại 80 nước trong năm ngoái cho thấy trầm uất là trạng thái tâm lý khá phổ biến ở những người trong độ tuổi tứ tuần. Nhưng khi vượt qua độ tuổi đó mức độ thỏa mãn với cuộc sống trong phần lớn chúng ta sẽ tăng lên theo thời gian. Tuổi tác càng tăng thì người già càng biết cách loại bỏ những yếu tố tiêu cực trong cuộc sống để tập trung vào những thứ có thể mang đến niềm vui. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng học cách hài lòng với những thứ đang có là một nghệ thuật và người già thực hiện điều đó tốt hơn người trẻ.

4. Luôn lạc quan và hy vọng

Mỗi người đều có khả năng đối đầu với nghịch cảnh nhưng không phải tất cả đều nhận ra điều đó. Một cuộc điều tra tâm lý đối với những bệnh nhân chạy thận nhân tạo ở Anh vào năm 2005 cho thấy mặc dù phải thay máu tới 3 lần mỗi tuần phần lớn bệnh nhân vẫn cảm thấy yêu đời khi được thông báo họ chỉ phải điều trị trong 3 tháng nữa. Nhưng khi được yêu cầu phát biểu cảm nghĩ về việc chạy thận nhân tạo tất cả người khỏe mạnh đều thừa nhận rằng họ cảm thấy tuyệt vọng nếu rơi vào hoàn cảnh đó.

Cựu thủ tướng Winston Churchill từng nói: "Người bi quan nhìn thấy khó khăn trong tất cả cơ hội còn người lạc quan tìm thấy cơ hội trong khó khăn".

5. Sở hữu bộ gene tốt

Đương nhiên chẳng ai chọn được cha mẹ nên việc sở hữu bộ gene tốt được coi là một đặc ân mà tạo hóa ban cho mỗi con người. Giới khoa học tin rằng mức độ thỏa mãn với cuộc sống phụ thuộc vào gene nhiều hơn so với các yếu tố môi trường. Hẳn bạn từng gặp một số người tàn tật nghèo khó hoặc xấu xí nhưng họ luôn cảm thấy hài lòng với cuộc sống trong khi nhiều người lành lặn giàu sang xinh đẹp lại chưa bao giờ được hưởng cảm giác hạnh phúc thực sự. Cấu trúc ADN của chúng ta làm nên sự khác biệt trong cách nhìn nhận cuộc sống.

Nhiều người luôn tìm thấy hạnh phúc trong những giai đoạn khó khăn nhất do họ mang những gene đặc biệt mà phần lớn chúng ta không có. Một nghiên cứu tại Canada vào năm 2006 chứng minh rằng nếu các nhà khoa học tìm ra cách thay đổi cấu trúc gene thì con người có thể tận hưởng cảm giác hạnh phúc đến trọn đời.

More...

Mưa !!!!

By nguyen thi thu dung

 

Mưa!...
Cho bạn niềm vui .
Vui vì sau những ngày nắng mưa làm khí trời dịu mát .Vui niềm vui của nghề nông vui niềm vui của cây cỏ .


Mưa!...
Cho bạn một khoảng lặng cho bạn giây phút giành cho mình .
Nhìn ra ngoài cửa sổ .
.....Mưa lộp bộp......
Mưa rơi xuống mái ngói .
Mưa rơi trên sân .
Từng hạt nước vỡ oà .
Trắng xoá .
Chưa kịp đóng của sổ .
Vài hạt mưa theo gió .
Thấy lạnh buốt ...
Đứng dậy khỏi bàn .
Đi lại cửa .Đưa tay hứng mưa .


Lạnh quá !
Ngước lên cao .
Trắng xoá mưa .Lộp bộp .Lộp bộp .
Mọi âm thanh đều nhoà đi trong tiếng mưa .
Chỉ có tiếng mưa .
Chỉ có một con bé đang đứng ở cửa. Ôm gối .Nhìn mưa

Mọi thứ dừng trôi .Khoảng lặng cho riêng mình giữa cuộc sống ồn ào .

Mưa!...
Cho bạn nỗi nhớ .Nhớ những kỷ niệm buồn đôi khi xen vào 1 kỷ niệm không muốn nhớ .
Mưa trắng xoá .
Hình như có một chiều mưa có con bé chạy xe trong mưa nó mong mưa thật to cuốn hết những nỗi đau trong nó .

Mưa sẽ xoá hết nước mắt mưa sẽ làm trôi đi những cô đơn trong nó .
Mưa sẽ xoá đi những thất bại đầu đời .
Mưa sẽ làm trôi hết để mai nắng lên nó sẽ làm lại nó sẽ mạnh mẽ để đứng lên đi tiếp .


Mưa!...
Cho bạn gần nhau hơn .
Mưa cùng đứa bạn cầm ô đi mua bỏng ngô về .Mấy đứa túm tụm lại ăn bỏng ngô uống nước chè truyền nhau một cốc nước chè chung. Cùng nhau trong tấm chăn chân chạm chân .

Chúng mình hiểu nhau hơn.

Nhớ khi còn nhỏ mưa đến cùng mấy đứa bạn ở xóm chạy ào ra mưa tạt lon  vui ghê!
Những lần mưa là những lần nó xin Mẹ đến gãy lưỡi Mẹ mới cho ra tắm.

Mưa!...
Mang lại nỗi buồn cho người xa xứ mưa cho nỗi nhớ quê nhà nhớ mưa trên những thửa ruộng .
Mưa đủ thì người dân mừng mưa nhiều quá .Trắng xoá.

Nước mắt từ đâu chảy ra hay nước mưa....


Mưa....Khoảng lặng ta có thể nhìn lại mọi thứ....
Mưa....Cuốn trôi những nỗi buồn và khổ đau....
Mưa....Nước mưa sẽ trở về bên đất....
Mưa....Sau cơn mưa là: CẦU VỒNG...
Mưa....Kết thúc nỗi buồn và bắt đầu niềm vui....

Có những ngày mưa.....Ta mới biết yêu thêm những ngày nắng....

More...

Lắng nghe !

By nguyen thi thu dung

 

Lắng nghe

ảnh viết bài


Tưởng chừng hai khái niệm dễ lẫn vào nhau nhưng thực tế chúng hoàn toàn khác biệt. Bạn biết "nghe" để cảm nhận âm thanh cuộc sống nhưng đã bao giờ thực sự "lắng nghe" chưa?


"Nghe" đơn thuần là một hành động của trí óc khi ta bỗng nhiên bị "làm phiền" bởi một tiếng động nào đó trong không gian. Đôi khi ta gật đầu mỉm cười nghe ai đang nói. Nhưng liệu đó có thật sự là lắng nghe?


"Lắng nghe" có một ý nghĩa vô cùng quan trọng - làm nên ý nghĩa của mọi mối quan hệ trong cuộc sống.

Để có thể lắng nghe ai đó bạn phải thực sự thấu hiểu vấn đề của họ tựa như một cuộc điều tra vậy.


"Lắng nghe" để cảm nhận không chỉ âm thanh mà còn cả cảm xúc ý nghĩ ý kiến mong đợi niềm tin và cảm giác đến từ phía người kia.


Khi tâm sự với ai đó bạn mong muốn gì ở họ nhất? Đó cũng chính là điều mà họ mong muốn ở bạn. Tất cả chúng ta đều mang khát khao chia sẻ và muốn được tôn trọng.Lắng nghe không phải vô thức mà cần hoà hợp và chia sẻ. Điều quan trọng nhất là bạn từng bước hoà mình vào câu chuyện của đối phương (nhưng không có nghĩa là bạn mất đi ý kiến của riêng mình).


Khi lắng nghe ai đó hãy thật chân thành. Người đối diện sẽ cảm nhận được sự tôn trọng từ phía bạn. Một quy luật dễ thấy đó là càng tôn trọng người khác bao nhiêu bạn càng được tôn trọng bấy nhiêu và mối quan hệ cũng vì thế mà tốt đẹp.


Mở rộng tấm lòng bạn sẽ hiểu được điều người kia mong chờ. Lắng nghe là sự giao tiếp và trao đổi hay một cuộc đối thoại và kết nối.


Chính sự kết nối làm nên sợi dây gắn bó giữa hai người. Lắng nghe chính là một nghệ thuật trong tình yêu là yếu tố lãng mạn nhất kết tinh từ mong ước sẻ chia quan tâm và thông cảm.

More...

Nhữg chữ cái triết lý

By nguyen thi thu dung

  

Nhữg chữ cái triết lý

Anh hãy chọn lấy một mục đích nó có thể là mục đích duy nhất của đời anh. Ai không có mục đích thì không thể thấy niềm vui trong trong bất kỳ công việc gì.  Cần nhớ chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì   
                                                    

Bao giờ cũng phải luôn luôn có một nơi nào đó để đến.


Bạn hãy yêu tự do hơn tất cả và làm điều thiện ở bất cứ nơi nào có thể.


Bí quyết của sự thành công nếu có - đó là khả năng tự đặt mình vào địa vị người khác và xem xét sự vật vừa theo quan điểm của họ vừa theo quan điểm của mình.


 
Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất in dấu lại trong trái tim người khác.

Chúng ta luôn có thì giờ nếu chúng ta sử dụng chúng hợp lý.


 
Chưa thử sức thì không bao giờ biết hết năng lực của mình.


Cần lạc quan khi khởi đầu công việc và đầy hoài nghi khi kết thúc công việc.


Cuộc sống của chúng ta là cố gắng và lao động. Sự nghỉ ngơi hoàn toàn chỉ chờ chúng ta trong những nấm mồ.


D
ù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa hãy tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ.


Đừng che dấu tình yêu và sự dịu dàng của mình cho đến khi bạn lìa đời. Hãy làm cuộc đời bạn tràn đầy sự ngọt ngào. Hãy nõi những lời thân thương khi bạn còn nghe được và tim bạn còn rung động.
 

Đừng thương tiếc hôm qua đừng đợi ngày mai đừng lảng tránh ngày hôm nay.


Điều tôi muốn biết trước tiên không phải là bạn đã thất bại ra sao mà là bạn đã chấp nhận nó như thế nào.


Đừng để một ai chẳng nhận được gì khi rời chỗ bạn cho dù bạn biết rằng không bao giờ gặp lại.


Đừng đổ lỗi cho số phận. Mỗi điều rủi ro bạn gặp phải đều có nguyên nhân từ chính bản thân bạn.


Đọc sách cần phải: một là thấu hiểu và phê phán; hai là cùng với bạn bè hoặc trong khung cảnh ra đình ba là đọc đi đọc lại cái đã đọc bốn là với cây bút trong tay.


G
ieo hành vi bạn sè gặt thói quen. 

Gieo thoí quen bạn sẽ gặt tính cách. 

Gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận. 


H
ãy nói nếu bạn có những lời nói mạnh hơn; nếu không hãy im lặng.


Hãy mỉm cười với mọi người và đặt chân tình trong mỗi cái bắt tay.


Hành động tốt mà âm thầm là hành động đáng quý nhất .


Hãy sống tốt đẹp đi và nhớ rằng mỗi ngày có một đời sống riêng cho nó thôi.


Hỏi một câu chỉ dốt trong chốc lát. Không dám hỏi sẽ dốt nát suốt đời.


I
m lặng là cấp độ cao cả nhất của sự khôn ngoan. Ai không biết im lặng là không biết nói.


K
hiêm tốn thật sự không có nghi~a là không biết đến những giá trị của mình mà chính là nhận ra những chân giá trị ấy


Không bao giờ làm phiền người khác về những việc mình có thể làm được.


Kẻ thắng không bị ai phán xét còn kẻ thua thì chẳng được ai quan tâm. Không có lý do cho thất bại - Người ta biết cái cây nhờ quả của nó chứ không nhờ dễ của nó.


Khi biết tha thứ bạn sẽ cười nhiều hơn biết cảm nhận sâu sắc và dễ thông cảm với người khác.


Kẻ thất bại là kẻ phạm sai lầm nhưng lại không thể tận được gì từ việc đó.                                                            

Lòng trung thành là điều tốt đẹp nhất bạn có thể đem trao tặng một người. Sự thật lòng tin cậy tình bạn và tình yêy đều tuỳ thuộc vào đó cả

Lí trí có thể mách bảo ta điều ta phả tránh. Còn con tim sẽ chỉ cho ta biết điều phải làm.


 
Muốn cầu tiến hơn người ra đời phải biết ngước mặt nhìn lên. Vì nhìn xuống ta thấy hơn người nhưng nhìn lên ta chỉ là con số không vĩ đại 


Một người nào đó đã chết - điều đó chưa chắc đã phải là người ấy đã từng sống.


Một trong những hạnh lớn nhất ở đời này là tình bạn và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm những tâm sự thầm kín.


N
hững người lười biếng sẽ không bao giờ biết rằng chỉ trong hoạt động mới có sự nghỉ ngơi.

Nền không chắc mà tường cao thì sự sụp đổ đã nằm sẵn nơi đó rồi. 


Người hoàn thiện nhất là người đã giúp ích cho nhân loại nhiều nhất.


Nếu ta hiểu biết kẻ khác như chính ta thì những hành động đáng trách nhất của họ cũng đáng được tha thứ.


Nếu muốn thông minh bạn hãy học cách hỏi hợp lý cách chăm chú lắng nghe cách trả lời thông minh và ngừng nói khi không còn gì nói nữa.

Năm tháng đi tới không phải trả tiền. Chỉ có thời gian quá khứ là phải trả giá.


nhiều người lời nói đi trước tư tưởng. Họ chỉ biết những gì họ suy nghĩ sau khi đã nghe những gì mình đã nói ra.


Ôi! Hãy nhanh chóng yêu đi! Hãy nhanh chóng kết tình thân ái. Cuộc đời ngắn ngủi và chúng ta không có đủ thời gian cho những con tim đồng cảm.


P
hải lựa chọn thứ quần áo thích nghi với nhân cách đừng để nhân cách mình phải chịu mang tính cách của quần áo.


Q
uan điểm cũng giống như những chiếc đồng hồ vậy: mỗi cái chỉ một kiểu nhưng mỗi người trong chúng ta chỉ tin vào cái của mình.


R
ất ít người và hơn nữa chỉ những người tuyệt vời nhất mới có thể nói một cách giản dị và chân thành: Tôi không biết. 


S
ở dĩ người ta ít nhớ những điều đã đọc được chính là vì tại người ta tự suy nghĩ quá ít.

Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn


T
rong đời có một điều tệ hại hơn thất bại là:không dám thực hiện.

Tôi nghi tất cả những gì tôi chưa rõ. Thà phải tìm hiểu sự thực suốt đêm còn hơn phải nghi ngờ nó suốt đời.


Tuổi trẻ là tuổi không nghi ngờ và ngại ngùng gì cả.


V
inh quang nhất không phải là không bao giờ ngã mà là biết đứng dậy sau mỗi lần ngã.  
 

  Xã hội chỉ thừa nhận và tôn trọng những phẩm chất nào được chứng minh bằng việc làm. Ai không thể chứng minh điều đó thì không được xã hội biết đến và tôn trọng.


Y
êu mọi người tin vài người và đừng xúc phạm đến ai.    

Yêu có nghĩa là đối xử với một ai đó tốt hơn tất cả mọi người tốt hơn với cả chính bản thân mình. Hạnh phúc của tình yêu là ở trong hành động. Tình yêu được thử thách bằng tinh thần sẵn sàng hành động vì người mình yêu. 

More...

Sống là biết chờ đợi!

By nguyen thi thu dung

 

Sống là biết chờ đợi!

Có ai đó luôn cho rằng cuộc sống không có chỗ cho sự chờ đợi chờ đợi không phải là một giải pháp mà có khi nó chỉ làm người ta đau khổ hơn.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng sự chờ đợi là vô vọng nhưng vẫn cứ chờ. Bởi ở khía cạnh nào đó nếu có niềm tin thì sự chờ đợi cũng đồng nghĩa với hy vọng.

Cuộc sống là biết... chờ đợi!

Cuộc sống này vẫn luôn vội vã và tấp nập tại sao cuộc sống lại hối hả đến vậy? Đơn giản bởi vì chính chúng ta vội vã và tấp nập bạn và tôi cùng tất cả chúng ta chính là cuộc sống.

Ai cũng bảo: "Sống là không chờ đợi"! Nhưng có thật chúng ta sống mà không chờ đợi được ư? Tôi từng đọc ở một cuốn sách nào đó trong lúc lật thoáng qua: "Không chờ đợi không phải là người!"

Chờ đợi là lo lắng cho bản thân và cho những người xung quanh!

Hàng trăm ngàn học sinh đi thi họ chờ đợi suốt 12 năm hoặc còn hơn thế để cho hai ngày gay go và đầy lo lắng. Cha mẹ lo lắng chờ đợi con cái cũng suốt 12 năm hoặc còn hơn thế. Đi thi thì kẹt xe đi về thì tắc đường phải đi chầm chậm phải kiên nhẫn nhích dần từng cm phải chờ đợi để không xảy ra điều đáng tiếc không xảy ra điều gì với con cái và người xung quanh..

Chờ đợi là tôn trọng lẫn nhau!

Trong cuộc sống gia đình có lúc cha mẹ nóng nảy thậm chí đánh mắng con. Thay vì con bỏ đi thì con ngồi lại im lặng chờ đợi cho cơn giận đi qua ngồi lại bên cha nói chuyện. Ngược lại con cái nói lời không phải trong lúc nóng giận không kiềm chế được mình cha mẹ chờ cho con dịu đi ngồi lại bên con.

Chờ đợi là hy sinh là tình yêu!

Sao lại bảo sống là không chờ đợi! Nếu không có chờ đợi tình yêu chẳng thể nào trọn vẹn.

Chờ đợi là yêu thương là cưu mang sự sống!

Những mầm cây non nớt được đất mẹ ấp ủ từng ngày không giục giã. Mầm non dần lớn lên gió cũng chờ từng ngày sương cũng chờ từng đêm.

Không biết chờ đợi không phải là người!

Nếu ai từng đọc "Câu chuyện dòng sông" của Hermann Hesse thì chắc hẳn biết vì sao Tất Đạt có thể vượt qua mọi khó khăn bởi vì ba khả năng: Biết suy nghĩ biết nhịn đói và biết chờ.

Biết nghĩ để phân biệt đúng và sai thật và giả tạm thời và bền lâu.

Biết nhịn đói để không bị cái đói điều khiển mình mắc bẫy nuốt nhầm chất độc chất bẩn.

Biết chờ để không bị lòng si mê nóng giận tham lam sai khiến đẩy mình vào sai lầm và vội vã.

Cả ba xét cho cùng cũng chỉ là biết chờ: Suy tư là khả năng chờ đợi của trí tuệ không vội vã kết luận điều gì mà chờ cho đủ chứng cứ từ nhiều phía. Nhịn đói là cái chờ của thể xác biết kiềm chế cơn thèm khát. Kẻ tồn tại là người biết chờ và biết nhịn.

Làm người phải biết chờ đợi!

Vâng thưa các bạn! Điều thú vị nhất tạo nên cuộc sống chính là chúng ta không thể đoán trước được tương lai vì thế ta không thể khẳng định được rằng sự chờ đợi này của ta là vô ích hay là một phép màu. Nhưng có một điều tôi muốn các bạn ghi nhớ đó là... sống là biết chậm biết chờ nhưng cũng phải biết chạy!

More...

Yêu 1 người

By nguyen thi thu dung


Yêu 1 người

- Yêu một người là không cần sự đáp trả


- Yêu một người là không thể nỡ đứng nhìn người đó sai lại càng sai

- Yêu một người là không có câu hỏi đáng hay không đáng

- Yêu một người là vui là buồn là đau là khóc cùng người mình yêu

- Yêu một người là sẵn sàng có thể làm mọi thứ vì người đó

- Yêu một người là mong muốn mang đến những điều tuyệt vời hạnh phúc đến cho người đó

- Yêu một người là không nghĩ đến bản thân

- Yêu một người là không cần nói ra nhưng vẫn có thể cảm nhận được nó

- Yêu một người là có thể rời xa người mình yêu chỉ để tốt cho người đó

- Yêu một người là mãi mãi bạn chỉ có thể yêu người đó thôi mãi mãi ...

- Yêu là thứ tình cảm thiêng liêng nhất cao đẹp nhất mà con người có được đừng làm vấy bẩn tình yêu đừng xem tình yêu là 1 trò chơi bạn sẽ hối hận vì trò chơi mà bạn tạo ra đấy .

- Đừng bao giờ cố thử rời bỏ người mình yêu để cố thử yêu một người mình thích không làm được đâu .

- Đừng lầm tưởng tình yêu với tình bạn mặc dù nó xuất phát từ tình bạn cũng đừng nên xem đó chỉ là tình bạn khi bạn đã yêu.

- Đừng để những cảm giác choáng ngợp nhất thời mà lầm tưởng là tình yêu tình yêu được tạo ra từ sự gắn bó lâu dài

Nếu 1 ngày bạn chợt nhận ra bạn đã yêu 1 ai đó bạn hãy đến với người mình yêu để nói 3 chữ I LOVE YOU Anh yêu em ..... nhưng hãy nói bằng những ngôn từ xuất phát từ trái tim của bạn sẽ không bao giờ muộn màng khi bạn nói ra điều ấy .

Dẫu biết yêu là 1 con dao hai lưỡi nó mang đến hạnh phúc rất nhiều nhưng đau khổ cũng không ít hơn yêu là mù quáng nhưng ai cũng lao đầu vào nó và tệ hơn hết yêu và chợt nhận ra đó là 1 tình yêu vô vọng nhưng ta vẫn yêu ... chỉ để mong người mình yêu được hạnh phúc.

More...

TÔI SẼ...???

By nguyen thi thu dung

 

TÔI SẼ...???

Tôi sẽ làm cho ngày hôm nay trở thành một ngày  đáng sống.


Tôi sẽ nhớ về quá khứ như là một con đường đầy kinh nghiệm quí báu mà tôi đã đi qua.


Tôi sẽ cố gắng hết sức và tập trung mọi thời gian công sức vào việc hoàn thành nhiệm vụ của ngày hôm nay.


Tôi sẽ làm những gì mà trước kia tôi không dám làm.


Tôi sẽ sống với cả bầu nhiệt huyết của mình.


Tôi sẽ mỉm cười thay vì chau mày sẽ kiên nhẫn thay vì tức giận.Trên hết tôi sẽ làm chủ bản thân mình.


Tôi sẽ trung thành với con đường mình đang đi.

Tôi sẽ giữ vững niềm tin và mạnh mẽ tiến về phía trước.


Tôi sẽ bắt tay vào thực hiện và hoàn tất mọi dự định của mình.


Tôi sẽ làm những việc mà tôi yêu thích.


Tôi sẽ công bằng và chính trực vì đó là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Nếu thất bại tôi sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm quí giá để không tái phạm thêm lần nữa.


Tôi sẽ không lãng phí thời gian của mình sẽ quan tâm đến sức khoẻ tôn trọng với danh dự của bản thân.


Tôi sẽ góp phần làm cho cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn sẽ biến ngày hôm nay của những người tôi gặp thành một ngày tốt lành.


Tôi sẽ dành hết tâm trí của mình vào việc phục vụ những người xung quanh bởi vì trong ánh hào quang của những việc tôi làm cho người khác luôn ẩn chứa vầng sáng của chính tôi.


 ....Và bây giờ tôi sẽ.................

More...

Bởi vì ta yêu nhau

By nguyen thi thu dung

 

Bởi vì ta yêu nhau

Bởi vì anh yêu em nên con đường kia giờ thêm nắng thêm gió và mặt trời vẫn sáng trên con đường mà anh đã chọn.

Bởi vì anh yêu em nên mọi thứ dường như trở nên thật đơn giản và anh có thể nói với em là anh làm được nó.

Bởi vì anh yêu em nên cuộc sống trở nên tươi đẹp hơn và ngập tràn màu sắc.

Bởi vì anh yêu em nên anh sẽ làm cho em thật sự hạnh phúc nhất thế gian này và em sẽ thật tự hào về anh.

Bởi vì anh yêu em nên mỗi khi anh nắm tay em anh sẽ nắm nó thật chặt và sẽ dẫn em đến bến bờ của những gì cao đẹp nhất trên đời này.

Bởi vì anh yêu em nên anh sẽ thật trân trọng em vì em là tài sản quý giá nhất mà anh có thể có được.

Cho dù một ngày kia ánh mặt trời có thể bị che khuất bởi mây đen hay là ngoài kia mưa không ngớt hạt thì

Bởi vì em yêu anh nên anh trở nên lớn hơn để xua đi những đám mây đó và mặt trời vẫn sẽ bừng sáng như là nó vẫn như vậy.

Bởi vì em yêu anh nên cánh tay anh sẽ trở nên mạnh mẽ đủ sức mạnh để che chở em trong vòng tay của mình.


Bởi vì em yêu anh nên mắt anh sẽ rực sáng để đối diện với bóng tối.

Trái tim anh trở nên mềm mại hơn lớn hơn để có thể chứa đựng Tình yêu của em và tình thương cho những người xung quanh.

Bởi vì em yêu anh nên anh đôi chân anh sẽ nên vững vàng nhanh nhẹn để có thể bước vào tương lai của anh và em với những bước đi thật vững chãi


Cuộc sống không đơn giản đúng là như vậy nhưng bởi vì.... bởi vì ta yêu nhau nên anh sẽ tự tin mà đối diện với những nan đề sẽ xảy ra những điều mà anh và em sẽ phải đối diện.

Bởi vì ta yêu nhau nên thời gian không gian và mọi khoảng cách đều trở nên vô nghĩa vì trong tình yêu thì người ta chỉ tính khoảng cách bằng độ dài ngắn giữa hai trái tim mà thôi. Phải không em?

Bởi vì ta yêu nhau nên khi anh đối diện với em và khi em ở trong vòng tay anh thì mọi định nghĩa về thời gian không còn nữa điều còn lại là nhịp đập của con tim và hơi thở của em mà thôi.

Cũng là bởi vì ta yêu nhau nên mọi điều vô lý trở nên có lý mọi điều có lý trở nên vô lý mặc kệ ngoài kia mưa hay nắng trời kia có xanh hay không chỉ cần có em khi mà có em bên cạnh thì mọi thứ trở nên đẹp đẽ dù là hoang mạc cũng sẽ trở nên xanh tươi dù dòng sông có cạn thì nó cũng sẽ ngập tràn sức sống.

Bởi vì ta yêu nhau ... nên anh và em sẽ làm được mọi thứ cũng vì ... bởi vì ta yêu nhau

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '11156' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.166.203.17' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'11156','77lt7qnrkr5j82aftktv9hkr90','0','Guest','0','54.166.203.17','2018-09-23 02:22:26','/ac28586/cuoc-song-tuoi-dep.html')