Kỷ lục kỳ lạ nhất của người Việt Nam

By nguyen thi thu dung

  

Kỷ lục kỳ lạ nhất của người Việt Nam

1. Người tiếp thị đầu tiên: Mai An Tiêm (ông này đi tiếp thị...dưa hấu)

2. Người đi du lịch đại dương đầu tiên: An Dương Vương (Ông này đi tới giờ chưa về - chắc chắn phá kỷ lục của Nemo rồi)

3. Người đánh ghen nhân từ nhất: Thủy Tinh (tay này chỉ lấy ..nước tạt tình địch chứ không chơi ...axit)

4. Người đi du lịch vũ trụ đầu tiên: Từ Thức (Theo thuyết tương đối của Anhxtanh thì ông này đi với vận tốc lớn hơn vận tốc ánh sáng do đó khi về vấn ..trẻ măng)

5. Người đặt chân lên mặt trăng đầu tiên: Chú Cuội (lên đó thăm chị Hằng bỏ vợ ở nhà luôn giờ vẫn chưa về)

6. Trẻ vị thành niên tham gia quân đội sớm nhất: Thánh Gióng (Ông này thì khỏi nói 3 tuổi đã làm tướng đi đánh giặc)

7. Mối tình sét đánh kinh nhất: Chử Đồng Tử - Tiên Dung (gặp phát ..cưới liền)

8. Người được nhân bản vô tính đầu tiên: Cô Tấm (vì may mắn có ADN giữ lại nên dù có chết đi vài lần cô vẫn sống lại chỉ có điều truyện không đề cập ai làm việc này có lẽ thời đó việc này là bí mật công nghệ không được tiết lộ)

9. Người chậm thăng tiến nhất trong cuộc đời binh nghiệp: Đại Tướng Võ Nguyên Giáp (Ông được thăng đại tướng từ lúc thành lập QDND Việt Nam và tới giờ vẫn là ..Đại Tướng chả lên được cấp nào)

10. Bà mẹ sinh con nhiều thế giới từ xưa đến nay là bà Âu cơ: 100 con mặc dù chỉ sinh một lần không vi phạm quy định sinh đẻ có kế hoạch (sinh nhiều lần).

11. Chiếc máy bay đầu tiên của thế giới : con ngựa sắt của Thánh Gióng

12. Kẻ đầu tiên đưa hàng giả nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam : Trọng Thuỷ

13. Ca sinh sản vô tính đầu tiên : Mẹ của Thánh Gióng

14. Người đàn ông đầu tiên có sữa cho trẻ em bú ở Việt Nam: Ông Thọ

15. Người quái thai dị dạng nhất Việt Nam: Sọ Dừa

16. Người phụ nữ nặng nhất hành tinh : Chị Hai năm tấn

17. Cascader đầu tiên của VN là Lê Lai

18. Chủ bất động sản của mặt trăng là Hàn Mặc Tử vì có đăng rao bán là : ai mua trăng tôi bán trăng cho

19. Việt Nam là nước giàu nhất hành tinh vì có "Rừng vàng biển bạc"

20. Vụ li dị đầu tiên và lớn nhất trong lịch sử VN : Lạc Long Quân và Âu Cơ 50 người con theo cha lên rừng 50 người con theo mẹ xuống biển

21. Khách sạn sang nhất thế giới : khách sạn "Ngàn Sao" ở đường Hai Bà Trưng Sài-Gòn (vào năm 1991)

Việt nam mình cũng tài giỏi lắm phải không nào

More...

TÌNH YÊU VÀ LÝ TRÍ

By nguyen thi thu dung

  

hình

Ngày xửa ngày xưa trước khi loài người xuất hiện Đức Hạnh và những thói xấu sống lơ lửng xung quanh nhau và cuộc sống đối với chúng vô cùng chán nản khi chẳng tìm thấy việc gì đó để làm.

Một ngày nọ Đức HạnhThói Xấu tập trung lại và bàn về một trò chơi nào đó. Thông Minh đề xuất: "Chúng ta cùng chơi trò trốn tìm nào! ". Tất cả đều đồng ý và vui vẻ bắt đầu trò chơi.
Lý Trí la lớn: "Này các bạn tôi xung phong làm người tìm các bạn trốn đi nhé! ".

Lý Trí đứng tựa vào một gốc cổ thụ và bắt đầu đếm: "Một hai ba..."

Đức HạnhThói Xấu cuống cuồng đi tìm chỗ để nấp.

Dịu Dàng nấp sau mặt trăng.

Phản Bội nấp sau những vườn bắp cải.

Yêu Mến cuộn tròn giữa những đám mây.

Nồng Nàn trốn ngay giữa trung tâm của trái đất.

Nói Dối giấu mình phía sau của tảng đá nằm bên dưới của một hồ lớn.

Tham Lam trốn trong một bao tải...

Lý Trí đã đếm đến bảy mươi... tám mươi... chín mươi.

Lúc này tất cả đều tìm được một chỗ ẩn nấp cho mình ngoại trừ
Tình Yêu. Tình Yêu không thể tìm cho mình một chỗ để trốn. Và đó cũng lý giải vì sao thật khó khăn để che giấu Tình Yêu trong trái tim mình.

Khi
Lý Trí đếm tới một trăm Tình Yêu nhảy đại vào một bụi hoa hồng gần đó và bị những gai nhọn đâm. Tình Yêu cố nén đau mà không lên tiếng nhưng lại được tận hưởng hương thơm quyến rũ của từng đóa hồng...
hình

Lý Trí bắt đầu tìm kiếm. Lười Biếng được tìm thấy đầu tiên bởi vì Lười Biếng không có đủ năng lượng để tìm cho mình một chỗ nấp tốt.

Sau đó lần lượt Dịu Dàng Nói Dối Nồng Nàn Yêu Mến... cũng được tìm thấy chỉ trừ
Tình Yêu.

Ghen ghét với
Tình Yêu Ghen Tỵ đã thì thầm vào tai của Lý Trí: "Tôi biết bụi hoa hồng đang ẩn giấu bạn Tình Yêu đấy".

Lý Trí bước đến gần và tìm kiếm. Lý Trí đã xới tung cả bụi hoa mà chẳng thấy bạn mình đâu bèn sử dụng một cành cây để tìm kiếm và dừng lại khi trái tim của Lý Trí bị những gai hoa hồng làm cho rỉ máu.

Tình Yêu xuất hiện với hai tay ôm mặt và hai dòng máu chảy ra từ đôi mắt. Trong lúc tìm kiếm Lý Trí đã làm hỏng đôi mắt của Tình Yêu. Lý Trí khóc thét lên: "Tôi phải làm gì đây? Tôi phải làm gì đây? Tôi đã làm cho bạn mù. Làm cách nào khiến cho bạn thấy đường trở lại bây giờ? "

Tình Yêu nói: "Bạn chẳng có cách nào làm cho tôi thấy đường lại. Bây giờ nếu bạn muốn giúp tôi hãy làm người dẫn đường cho tôi". Và đó là lý do vì sao Tình Yêu là mù quáng và luôn đồng hành với Lý Trí.
hình

More...

Sao phải hét khi giận dữ?

By nguyen thi thu dung

  

Có Vị Thánh đang đi du ngoạn trên dòng sông thì thấy một gia đình trên bờ sông la hét với nhau đầy giận dữ. Ông liền quay lại những người học trò của mình khẽ mỉm cười hỏi: "Tại sao con người khi giận dữ lại hét lên với nhau?".

hình
Khi bạn tranh luận đừng tạo khoảng cách giữa hai trái tim.


Những người học trò ngẫm nghĩ một lát rồi một trong số họ lên tiếng: "Bởi vì chúng ta mất bình tĩnh nên phải hét lên với nhau".

Vị Thánh lại tiếp tục: "Nhưng tại sao lại phải hét lên với người bên cạnh trong khi bạn có thể nói những suy nghĩ của mình một cách mềm mỏng hơn?".


Những người học trò khác cũng đưa ra một vài lời giải thích nhưng không ai có câu trả lời làm hài lòng Vị Thánh cả. Cuối cùng Vị Thánh bèn giải thích:


"Khi hai người giận dữ với nhau thì trái tim họ có một khoảng cách rất lớn. Vì khoảng cách đó họ phải hét lên để có thể nghe thấy nhau nói. Và khi họ càng giận dữ khoảng cách lại càng lớn nên càng phải hét thật to.


Vậy điều gì xảy ra khi hai người đang yêu nhau? Họ không hề kêu la với nhau mà ngược lại nói chuyện nhỏ nhẹ và tình cảm. Bởi vì trái tim của họ đang rất gần nhau. Khoảng cách giữa hai người là không tồn tại hoặc rất nhỏ...".


Vị Thánh tiếp tục mỉm cười: "Và khi họ yêu thương nhau nhiều hơn nữa tình cảm rất sâu đậm thì chuyện gì sẽ xảy ra? Họ không nói chỉ thì thầm họ thậm chí còn gần sát nhau trong tình yêu như một sự hòa quyện và là một khối thống nhất. Cuối cùng họ thậm chí không cần phải thì thầm chỉ nhìn nhau và đó là tất cả".


Khi bạn tranh luận với ai đừng làm trái tim mình hình thành khoảng cách. Cũng đừng làm tổn thương trái tim người đối diện bởi sẽ có một ngày khoảng giữa hai người trở lên rất lớn tới mức không thể quay về được với nhau.

ảnh viết bài

More...

Mười hai món quà cho ngày sinh

By nguyen thi thu dung

 

hinh

Ngày xửa ngày xưa khi còn có những hoàng tử và công chúa sống ở một vương quốc xa xôi những đứa trẻ dòng dõi hoàng gia khi mới sinh ra sẽ được trao mười hai món quà thật đặc biệt...

Có thể bạn đã nghe qua những câu chuyện như thế này rồi đấy. Mười hai người phụ nữ thông thái của vương quốc hay thường được gọi là những bà mẹ đỡ đầu xinh đẹp như tiên sẽ nhanh chóng đến lâu đài bất cứ khi nào có một công chúa hay hoàng tử mới ra đời. Mỗi bà mẹ đỡ đầu xinh đẹp sẽ ban một món quà quý giá cho những đứa trẻ thuộc dòng dõi hoàng gia ấy.

Thời gian trôi nhanh mười hai bà mẹ đỡ đầu dần nhận ra rằng mười hai món quà quý giá ấy thuộc về mọi đứa trẻ dù chúng được sinh ra ở bất cứ đâu bất cứ khi nào. Họ mong mỏi được ban phát những món quà ấy cho tất cả trẻ em thế nhưng quy định của vùng đất này không cho phép điều đó xảy ra.

Một ngày nọ khi mười hai bà mẹ đỡ đầu tụ họp lại với nhau họ đã đưa ra một lời tiên tri:

Một ngày nào đó trẻ em trên toàn thế giới này sẽ biết được sự thật về những điều cao quý mà chúng được kế thừa. Khi điều đó xảy ra sẽ có một phép màu huyền diệu được thực hiên khắp nhân gian.

Ngày đó đã đến rất gần.

Và đây là bí mật mà họ muốn bạn biết.

Vào khoảnh khắc kỳ dịệu khi bạn ra đời khi bạn lần đầu tiên hít thở khí trời một lễ kỉ niệm hoành tráng được tổ chức trên thiên đường và mười hai món quà tuyệt diệu sẽ được trao tặng cho bạn.

hinh

Món quà đầu tiên đó chính là SỨC MẠNH. Mong cho bạn luôn nhớ khơi dậy sức mạnh của bạn bất cứ lúc nào bạn cần đến.

Món quà thứ hai đó chính là VẺ ĐẸP. Mong cho những việc làm của bạn luôn phản ánh được vẻ đẹp một cách sâu sắc.

Món quà thứ ba đó chính là SỰ CAN ĐẢM. Mong cho bạn luôn vững tin trong mọi lời nói và việc làm và để cho sự can đảm dẫn lối bạn đi.

Món quà thứ tư đó chính là LÒNG TRẮC ẨN. Mong cho bạn luôn biết dịu dàng với bản thân và cả những người khác. Mong cho bạn biết tha thứ những ai đã từng làm tổn thương bạn và biết tha thứ cả cho chính bạn nữa mỗi khi bạn phạm phải sai lầm.

Món quà thứ năm đó chính là NIỀM HY VỌNG. Dù vật đổi sao dời mong cho bạn luôn biết tin yêu vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Món quà thứ sáu đó chính là NIỀM VUI. Mong cho bạn luôn để trái tim mình rộng mở và ngập tràn ánh sáng của niềm vui.

Món quà thứ bảy đó là NĂNG LỰC. Mong cho bạn biết khám phá ra những khả năng đặc biệt của riêng bạn và biết sử dụng nó một cách hữu ích.

Món quà thứ tám đó chính là TRÍ TƯỞNG TƯỢNG. Mong trí tưởng tượng nuôi dưỡng tầm nhìn và những ước mơ của bạn.

Món quà thứ chín đó chính là SỰ TÔN KÍNH. Mong cho bạn biết trân trọng bản thân bởi vì bạn chính là một kỳ quan và hơn thế là biết trân trọng tất cả những kỳ công sáng tạo khác.

Món quà thứ mười đó chính là SỰ SÁNG SUỐT. Hãy để sự sáng suốt dẫn bạn đến với kho tàng kiến thức của sự hiểu biết. Mong cho bạn biết lắng nghe những âm thanh dù rất nhỏ đó.

Món quà thứ mười một đó chính là TÌNH YÊU THƯƠNG. Hãy để tình yêu thương được nhân lên mỗi khi bạn cho đi.

Món quà cuối cùng đó chính là NIỀM TIN. Mong cho bạn luôn biết tin tưởng.

Vậy là bạn đã biết được mười hai món quà cho ngày sinh. Nhưng vẫn còn nhiều bí mật mà chỉ có mười hai bà mẹ đỡ đầu mới biết được. Hãy sử dụng những món quà một cách hữu ích nhất bạn sẽ khám phá ra những món quà khác nữa mà một trong số đó chính là bạn đấy bạn là duy nhất. Hãy chia sẻ bí mật này và chuẩn bị sẵn sàng cho đến khi phép màu lời tiên tri của mười hai bà mẹ đỡ đầu xảy ra bạn nhé

More...

Sự tích Sao Băng tình yêu.

By nguyen thi thu dung

  

  

Sự tích Sao Băng tình yêu.
hình hình hình

Chuyện kể rằng: ngày xửa ngày xưa có 1 đôi nam nữ yêu nhau say đắm. Cô gái Hath rất xinh đẹp thông minh và giàu có. Chàng trai Gimi nghèo khó chẳng có gì ngoài tình yêu chân thành...

Để làm đẹp mình hơn trong mắt người yêu một hôm Hath quyết định vào tiệm duỗi tóc. Khi trở về Hath xinh đẹp và lộng lẫy gấp ngàn lần hơn. Mọi người đều trầm trồ khen ngợi nàng là người đẹp nhất thế gian. Lời đồn đến tai thần Venus. Nữ thần sắc đẹp rất tức giận vì Hath xinh đẹp hơn mình nên bắt Hath phải chết.

Và rồi nàng Hath chết song sắc đẹp của nàng vẫn không tàn phai. Chàng Gimi đặt nàng nằm trong 1 chiếc quan tài bằng pha lê và chàng quyết tâm đi đến cùng trời cuối đất tìm cách cứu nàng. Chàng đi ròng rã ngày này sang tháng khác vượt qua bao nhiêu khó khăn đi qua bao miền đất giúp đỡ biết bao người dọc đường đi. Đến nơi chân trời xa kia chàng gặp được vị thần Eros. Thần tình yêu cảm động trước chàng thần chỉ tay lên bầu trời và dặn rằng:"Ở trong dãy thiên hà xa xôi kia có 1 chùm sao gồm 7 ngôi sao băng. Con hãy đến đó và hái cho được 1 ngôi sao băng sáng nhất. Vào ngày cuối cùng của tháng 7 con hãy ném ngôi sao ấy xuống trái đất người con yêu sẽ tỉnh dậy. Nhưng sau đó con sẽ phải biến thành 1 ngôi sao để thế chỗ cho ngôi sao băng đó rồi suốt đời con sẽ chỉ là 1 ngôi sao. Con có chịu không?"

Những ai được chết vì yêu là đang sống trong tình yêu ta không quan tâm chuyện gì xảy ra chỉ cần nàng được sống chàng nghĩ. Và chàng tiếp tục lên đường. Chàng đã hái ngôi sao băng sáng nhất chàng đã chờ đợi ngày ngày để ném nó xuống trái đất. Một ngày dài như một năm khi chờ đợi chàng không thể chờ thêm được nữa. Chàng đã ném nó xuống trái đất trước 1 ngày. Đêm 30-7 năm đó khi ngôi sao băng sáng nhất được ném xuống trái đất gặp lực ma sát cực lớn của bầu khí quyển nó đã vỡ tung ra thành hàng trăm mảnh nhỏ làm sáng rực cả một vùng trời. Sau này người ta gọi đó là mưa sao băng.                         

Ở nơi đó trong chiếc quan tài pha lê tuyệt đẹp nàng Hath vẫn nằm im xinh đẹp. Mái tóc nàng mượt mà như suối nước những ngón tay nàng nhỏ nhắn mềm mại đến diệu kỳ. Cơ thể nàng vẫn lạnh ngắt. Chỉ 2 dòng nước mắt nóng chảy trên gò má nàng chảy mãi chảy mãi. Chàng Gimi giờ trở thành 1 ngôi sao. Vì quá thương nhớ nàng Hath mà chàng không thể thắp sáng nổi chính mình. Chàng dần mờ nhạt nhất trong cả chùm sao mà sau này người ta gọi là chòm sao tình yêu.


Đó chính là lý do ti sao người ta li đeo nhn cưới ngón áp út ?

More...

Sac mau cua tinh ban

By nguyen thi thu dung

 

Sac mau cua tinh ban

hình

Có một ngày sắc màu của thế giới này bắt đầu tranh luận với nhau xem ai có gam màu đẹp nhất quan trọng nhất hữu dụng nhất và được yêu thích nhất.

Xanh lá cây nói: "Tôi quan trọng nhất. Tôi là dấu hiệu của sự sống và hy vọng. Tôi được chọn màu cho cỏ cây hoa lá. Không có tôi tất cả mọi loài trên thế gian này sẽ không thể tồn tại. Cứ hãy nhìn về cánh đồng kia bạn sẽ thấy một màu xanh bạt ngàn của tôi".

Xanh dương chen vào: "Bạn có nghĩ về trái đất. Vậy bạn hãy nghĩ về bầu trời và đại dương xem sao. Nước chính là nguồn sống cơ bản nhất được tạo ra bởi những đám mây hình thành bởi những vùng biển rộng lớn này. Hơn nữa bầu trời sẽ cho khoảng không rộng lớn hòa bình và sự êm ả".

Màu vàng cười lớn: "Ôi các bạn cứ quan trọng hóa. Tôi thì thực tế hơn tôi đem lạ tiếng cười hạnh phúc và sự ấm áp cho thế giới này. Này nhé mặt trời màu vàng mặt trăng màu vàng và các vì sao cũng màu vàng. Mỗi khi bạn nhìn vào một đóa hướng dương bạn sẽ cảm thấy cả thế giới này đang mỉm cười. Không có tôi cả thế giới này sẽ không có niềm vui".

Màu cam lên tiếng: "Tôi là gam màu của sự mạnh khoẻ và sức mạnh. Mặc dù lượng màu của tôi không nhiều bằng các bạn nhưng tôi mới đáng giá nhất vì tôi là nhu cầu của sự sống. Tôi mang đến hầu hết các vitamin tối quan trọng như cà rốt cam xoài bí ngô đu đủ ...Tôi không ở bên ngoài nhiều nhưng khi bình minh hay hoàng hôn xuất hiện là màu sắc của tôi. Ở đây có bạn nào sánh kịp được với vẻ đẹp ấy không ?".

Màu đỏ không thể nhịn được cũng nhảy vào cuộc: "Tôi là máu cuộc sống này là máu. Tôi là màu sắc của sự đe dọa nhưng cũng là biểu tượng của lòng dũng cảm. Tôi mang lửa đến cho con người. Tôi sẵn sàng chiến đấu vì mục đích cao cả. Không có tôi trái đất này sẽ trống rỗng như mặt trăng. Tôi là sắc màu của tình yêu và đam mê của hoa hồng đỏ của hoa anh túc".

Màu tím bắt đầu vươn lên góp tiếng: "Tôi tượng trưng cho quyền lực và lòng trung thành. Vua chúa thường chọn tôi vì tôi là dấu hiệu của quyền năng và sự xuất chúng. Không ai dám chất vấn tôi. Họ chỉ nghe lệnh và thi hành!".

Cuối cùng màu chàm lên tiếng không ồn ào nhưng đầy quyết đoán: "Hãy nghĩ đến tôi. Tôi là sắc màu im lặng và hầu như không ai chú ý đến tôi. Nhưng nếu không có tôi thì các bạn cũng chỉ là vẻ đẹp bên ngoài. Tôi tượng trưng cho suy nghĩ và sự tương phản bình minh và đáy sâu cả biển cả. Các bạn phải cần đến tôi để cân bằng cho bề ngoài của các bạn. Tôi chính là vẻ đẹp bên trong".

Và cứ thế các sắc màu cứ tiếp tục tranh luận thuyết phục màu khác về sự trội hơn của mình. Bỗng một ánh chớp sáng lóe trên nền trời âm thanh dữ dội của sấm sét và mưa bắt đầu nặng hạt. Các sắc màu sợ hãi đứng nép sát vào nhau để tìm sự ấm áp.

Mưa nghiêm nghị nói: "Các bạn thật là ngớ ngẩn khi chỉ cố gắng vật lộn với chính các bạn. Các bạn không biết các bạn được tạo ra từ một mục đính thật đặc biệt đồng nhất nhưng cũng khác nhau? Các bạn là những màu sắc thật tuyệt vời. Thế giới này sẽ trở nên nhàm chán nếu thiếu một trong các bạn. Nào bây giờ hãy nắm lấy tay nhau và bước nhanh đến tôi".

Các màu sắc cùng nắm lấy tay nhau và tạo thành những màu sắc đa dạng.

Mưa tiếp tục: "Và từ bây giờ mỗi khi trời mưa tất cả các bạn sẽ vươn ra bầu trời bằng chính màu sắc của mình và phải hợp lại thành vòng để nhắc nhở rằng các bạn phải luôn sống trong hòa thuận và ta gọi đó là cầu vồng. Cầu vồng tượng trưng cho niềm hy vọng của ngày mai".

Và cứ như thế mỗi khi trời mưa để gội rửa thế giới này trên nền trời sẽ ánh lên những sắc cầu vồng làm đẹp thêm cho cuộc sống để nhắc nhở chúng ta phải luôn luôn tôn trọng lẫn nhau.

hìnhMore...

Tại sao người ta đeo nhẫn cưới ở ngón áp út !!!!!

By nguyen thi thu dung

  

Tại sao người ta đeo nhẫn cưới ở ngón áp út !!!!!
 hình      ảnh viết bài

Bn đã bao gi thc mc ti sao người ta li đeo nhn cưới ngón áp út chưa? Người Trung Quc có mt cách gii thích rt thú v và thuyết phc.


Theo họ ngón tay cái tượng trưng cho cha mẹ ngón tay trỏ tượng trưng cho anh em ngón giữa là chính bạn ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời của bạn và ngón út tượng trưng cho con cái của bạn.


Bây giờ bạn hãy để hai bàn tay đối diện nhau gập ngón tay giữa lại và áp sát chúng vào nhau đồng thời cho hai bàn tay mở ra nhưng các ngón tay còn lại chống vào nhau ở đầu mút ngón tay.


Bây giờ bạn hãy thử tách hai ngón tay cái rồi sau đó ngón tay trỏ và ngón út rời nhau ra... . Bạn sẽ thấy chúng tách nhau ra dễ dàng. Đó là bởi cha mẹ bạn không thể sống suốt đời với bạn. Anh em bạn cũng sẽ có gia đình riêng và sẽ rời xa bạn. Cuối cùng con cái bạn cũng vậy chúng sẽ tạo dựng cuộc sống của riêng mình chứ không thể sống cùng bạn mãi mãi.


Thế còn ngón áp út thì sao? Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi bạn không thể tách rời chúng ra khỏi nhau! Là vì bạn cùng người bạn đời được số phận mang đến với nhau để hòa quyện gắn bó với nhau không thể tách rời suốt cả cuộc đời. Cho dù tất cả thế giới này bỏ hai bạn ra đi và cuộc sống của hai người có trải qua bao thăng trầm ngọt đắng đến thế nào đi nữa.
 

 

Đó chính là lý do ti sao người ta li đeo nhn cưới ngón áp út ?Đó chính là lý do ti sao người ta li đeo nhn cưới ngón áp út ?

More...

LỊCH SỬ VỀ CHIẾC MÁY ATM

By nguyen thi thu dung

 

 

LỊCH SỬ VỀ CHIẾC MÁY ATM

ảnh viết bài

Cách đây khoảng 50 năm ở 1 thành phố nọ có 1 cô gái yêu 1 chàng trai

 
Chuyện đó chẳng có gì lạ ngay cả khi cô gái giàu còn chàng trai nghèo.Lạ là cha mẹ cô gái tuy là người trí thức lại cấm đoán mối tình đó.Ho ko cho đôi nam nử gặp nhau bằng cách nhốt chặt cô gái trong phòng

Đôi tình nhân tất nhiên ko chịu khuất phục.Họ bàn nhau trốn đi.Muốn trốn phải có phương tiện và chàng trai nghỉ tốt hơn là phải trốn bằng xe hơi.Xe hơi thì phải mua mà chàng trai thì ko có tiền như cô gái có.

Tất cả các nhà giàu ngay từ thời đấy đều gửi tiền trong ngân hàng.Nhà cô gái cũng thế như hàng ngày cha mẹ cô phát cho 1 số tiền ăn sáng

Mà nhà giàu thì ăn sáng ghê lắm có mấy chục món chứ ko phải chỉ có khúc bánh mì như chúng ta.cô gái liền lấy tiền đó đưa cho chàng trai.

Cô bị nhốt trong phòng kín.như  vào 1 giờ nhất định chàng trai cứ đi qua gõ mấy tiến vào khung cửa.Cô gái sẽ đưa tiền ra khe cửa.Ngày nào cũng như vậy chàng trai đang tích tiền để mua chiếc xe hơi.

Mọi sự sẽ trôi chảy nếu như ko có 1 bà hàng xóm rình mò.Bà ta để ý thấy có anh cứ tới gõ mấy cái là nhận được tiền chìa ra.

Thế là 1 hôm bà ta nhanh chân tới trước gõ vào tường.Cô gái tưởng người yêu đưa tiền ra bị bà ta cuỗm mất.Chàng trai đến sau gõ mãi ko thấy gì rất ngạc nhiên.Nhưng ko thể nói chuyện được vì họ cách nhau 1 bức thường dày.chàng bèn đoán đầu bà vú nuôi của cô gái(chính bà này hàng ngày đi chợ mua đồ ăn sáng)và hỏi cho ra lẽ

Cô gái tá hỏa khi biết: như vậy có đứa nào mạo danh lấy tiền.Thông qua bà vú cô bèn hẹn với chàng trai từ nay khi đén lấy thì gõ theo ám hiệu cứ 3 cái to thì 1 cái nhỏ cô mới đưa ra.

Hôm sau mụ hàng xóm cũng mò tới lấy tiền như mụ gõ lung tung.Và cô gái nghe thấy ko đưa.Chỉ chàng trai tới gõ đúng phương pháp mới nhận được

Mụ hàng xóm đứng rình tức lắm.Nhưng ko sao biết được ám hiệu.tức mã số.Mụ đoán rằng chắc bà vú biết

Mụ bèn lân la với bà vú để hỏi dò Bà vú là người trung thàng nên cương quyết ko thiết lộ.Bà đã xem gia đình cô gái là công ty và mình là thành viên

Nhưng giữa công ty và nhân viên trước sau gì cũng có trục trặc.1 hôm bà vú làm đổ tô canh cô gái nói quá lời.Bà vú tuổi thân bà thấy sự trung thàng cũng chã được đánh giá cao.Thế là 1 hôm bà gõ theo ám hiệu nhận tiền rồi trốn đi(chính vì thế sau này các mã số của khách hàng nhân viên cũng ko biết được)

Chàng trai đến gõ và cũng ko nhận được tiền.chàng tức tối chàng đấm vào tường(như 1 số khách hàng đấm vào máy ATM hiện nay)

Cho tới khi có bà vú mới đôi nam nử mới hiểu dược và họ quy định như sau:cô gái nghe tiếng gõ đút 1 tờ giấy ra khe cửa.Chàng trai ký vào rồi đút trở lại cô gái mới đưa tiền ra.Ngoài chử ký họ còn có những ám hiệu trên giấy mà chỉ họ mới biết.Chẳng ma nào làm giã được

Rối họ đơn giản thủ tục:chàng trai ko gõ nửa chỉ đút 1 tờ giấy vào.Cô gái nhận đúng chữ anh cùng các mã số thì đưa tiền ra.

Cuối cùng họ mua được ô tô.một ngày đẹp trời cô gái trèo qua cửa sổ rơi đúng vào chiếc xe đang chờ bên dưới.Họ phóng đến 1 đất nước khác kết hôn với nhau và mở công ty sản xuất máy ATM.

More...