Ba loại tình yêu [Nếu...Vì...Mặc dù]

  

Ba loại tình yêu [Nếu...Vì...Mặc dù]

Có nhiu cách xếp loi tình yêu nhưng đây người ta chia tình yêu ra làm ba loi có v hp lý nht và hnh phúc ca mi người tùy thuc vào loi tình yêu mà người đó theo đui.

1. Tình yêu "nếu

hình

Ðây là loại tình yêu chúng ta nhận được nếu chúng ta đáp ứng một số đòi hỏi nào đó. Nếu anh thành công và có địa vị trong xã hội tôi sẽ yêu anh; Nếu anh có thể trở thành một người chồng lý tưởng tôi sẽ là người vợ trung thành của anh; Nếu con ngoan cha sẽ yêu con. Là loại tình yêu thông thường nhất và có lẽ nhiều người không biết tình yêu nào khác ngoài loại tình yêu nếu này. Ðây là tình yêu ràng buộc có điều kiện và động lực thúc đẩy nó là lòng ích kỷ.

Hình thức thấp nhất của loại tình yêu nếu phơi bày nhan nhản trong cuộc sống. Có quá nhiều cô gái rơi vào bi kịch của loại tình yêu này. Nếu em thỏa mãn những đòi hỏi của anh thì anh yêu em (dĩ nhiên nó được hót dưới hình thức những câu nói hay ho khác).

Nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ khi xây dựng trên tình yêu nếu. Cô dâu và chú rể không yêu nhau bằng tình yêu chân thật đặt căn bản trên nhân cách của mỗi người mà chỉ yêu qua những hình ảnh rực rỡ mộng mơ mà họ hy vọng về nhau. Khi ảo ảnh tan biến sự thật không được như mong ước thì tình yêu ấy bỗng biến thành sự thù ghét.

2. Tình yêu "vì"

hình

Trong tình yêu vì người ta được yêu vì một lý do nào đó. Người được yêu phải có những giá trị hay những điều kiện phù hợp với những tiêu chuẩn của người bạn tình. Anh yêu em vì em đẹp em yêu anh vì anh đặc biệt hơn những người khác anh nổi tiếng anh giàu có... tôi yêu anh vì anh bảo đảm đời sống cho tôi... Có thể chúng ta cười những câu nói như thế nhưng chính chúng ta cũng vậy đa số chúng ta yêu một người vì ta tìm thấy nơi người đó những điểm đặc biệt đáng yêu hay vì người ấy đã chiếm được tình yêu của chúng ta bằng một cách nào đó. Có lẽ chúng ta thích loại tình yêu vì hơn loại tình yêu nếu. Bởi tình yêu nếu đòi hỏi chúng ta phải luôn luôn cố gắng để giữ đúng tiêu chuẩn hoặc đáp ứng được yêu cầu của người yêu nên người được yêu cảm thấy mệt mỏi khổ sở. Trái lại nếu được yêu vì những đặc điểm sẵn có trong bản thân mình thì bao giờ cũng dễ dàng hơn vì chúng ta không phải cố gắng nhiều để giữ tình yêu đó.

Tuy nhiên người nhận được loại tình yêu vì chẳng bao lâu sẽ thấy mình chẳng khác gì người nhận được tình yêu nếu. Vì thiếu sự bảo đảm bởi ba lý do sau : sự cố gắng và ganh đua không ngừng để trông giữ tình yêu khi có những nhân vật khác có cùng phẩm chất như ta nhưng đáng yêu hơn ta xuất hiện ; nó làm ta lo sợ rằng ta không thật là người đáng yêu như người yêu của ta thường tưởng do nhân cách của con người luôn có tính cách hai mặt mặt tốt bày tỏ cho mọi người thấy mặt chưa tốt chỉ một mình ta biết ; lý do thứ ba là chúng ta sợ chúng ta sẽ thay đổi và không còn đáng yêu như hiện tại (ví dụ bạn được yêu vì bạn đẹp nhưng khi sắc đẹp không còn thì tình yêu đó cũng biến mất).

3. Tình yêu "mặc dù"

hình

Tình yêu này khác hẳn tình yêu nếu. Nó không có điều gì ràng buộc cũng không đòi hỏi hay trông mong một điều gì cả. Tình yêu này cũng khác tình yêu vì vì nó không phát sinh từ những đặc điểm quyến rũ nơi người được yêu. Một người dù xấu xí nghèo hèn nhất trên đời cũng có thể được yêu khi người ấy gặp tình yêu mặc dù. Người ấy không chịu áp lực bị trông mong nào cả cũng không cần phải ganh đua lo sợ để giữ gìn những ưu thế của mình mới giữ được người yêu. Người ấy nhận được tình yêu chỉ vì người ấy được yêu. Dù có lỗi lầm dốt nát xấu xa hay độc ác người ấy vẫn được yêu.

Ðây là loại tình yêu mà chúng ta vẫn mòn mỏi khao khát bởi sự chân thật sâu đậm và tính bất vụ lợi của nó. Dù bạn có nhận thức được tình yêu này hay không nó vẫn rất quan trọng đối với bạn : quan trọng hơn cả thức ăn nước uống tài sản công danh gia đình nhà cửa... Nó là cái neo giữ bạn với cuộc sống. Sở dĩ bạn sống được vì bạn đang nhận được một phần của tình yêu mặc dù (biểu hiện nhiều ở tình yêu cha mẹ dành cho con cái) hoặc là vì bạn vẫn hy vọng một ngày nào đó sẽ tìm được tình yêu này. Tuy nhiên trong đời thực không dễ tìm được một tình yêu mặc dù trọn vẹn vì chúng ta ai cũng trông mong nhận được tình yêu ấy nơi kẻ khác mà ta lại thường chỉ gửi đi loại tình yêu nếu và vì.

kemchuoinuong

b thuong danh cho g t.iu "Vì" đúng hem nhỉ?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1194
» Error detail: Table 'bd_estore_online_users' is marked as crashed and should be repaired
» Query: SELECT * FROM bd_estore_online_users WHERE store_id = '11156' AND uid='0' AND usertype='0' AND ip='54.166.203.17' Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'11156','l94bs3nh42mi18gh6bcoudfed6','0','Guest','0','54.166.203.17','2018-09-23 01:54:11','/a200894/ba-loai-tinh-yeu-neu-vi-mac-du.html')