Những bệnh lây qua .....nụ hôn

 

Những bệnh lây qua .....nụ hôn

hình

Thật khó tưởng tưởng khi tình yêu thiếu đi những nụ hôn. Tuy nhiên hôn thực sự không ngọt ngào như ta tưởng nó kéo theo hàng tá vi trùng và có thể truyền bệnh cho bạn nữa đấy. Dưới đây là 5 bệnh cực kỳ dễ lây đang rình rập và sẽ tấn công người hôn bất cứ khi nào.

Bệnh hecpet môi (rộp quang miệng và môi do virus) là bệnh gây ra bởi virus hecpet đơn (type 1) bệnh tấn công quanh miệng và môi. Tránh hôn những người bị hecpet môi trừ khi bạn cũng muốn mắc bệnh này. Nên nhớ là virus này không bao giờ rời xa bạn nó chỉ nằm im không hoạt động và vùng thức dậy khi nào bạn bị stress.

Cảm cúm lây qua không khí do đó nó có khả năng lây nhiễm cao. Bạn có thể bị lây nhiễm từ nhiều người nhưng cơ hội lây nhiễm qua nụ hôn với người bị cảm cúm có thể lên tới 100%.

Viêm loét dạ dày có thể là do lây nhiễm một loại vi khuẩn có tên Helicobater Pylori (HP). Vi khuẩn này cũng có thể truyền bệnh qua nụ hôn nên cẩn thận nếu yêu người bị viêm loét dạ dày.

Chứng viêm tuyến bạch cầu (còn có tên là bệnh tăng bạch cầu đơn nhân) được mệnh danh là "bệnh hôn" do nó chủ yếu lây qua đường này. Dấu hiệu của bệnh thường là sốt sưng họng và hạch bạch huyết dưới cổ to ra hoặc nhạy cảm.

Bệnh viêm gan B. Bạn có thể lây nhiễm bệnh này nếu cả hai người bị chảy máu hoặc sưng miệng. Bệnh viêm gan B có thể truyền qua máu nhưng nếu bạn đã tiêm chủng chống virus này thì không đáng ngại lắm
hình